SELECT parent_id, id, level, name FROM news_category WHERE id = 376
SELECT parent_id, id, level, name_vn FROM news_category WHERE id = 103
Họp lớp - Tuoi Tre Mobile
Vui... vui...
Không nói ra thì...

Họp lớp

11-11-2013 06:00

TTC - Bà Trần Đăng Hoàng Lý đang cạn dần niềm tự hào về ông chồng đàng hoàng. Bởi sau gần 20 năm chung sống vợ chồng, qua internet chồng bà nối lại liên lạc với những người bạn học cách nay 30 năm.

Ngày xưa, ông vốn là người lặng lẽ, khép kín, nhưng bây giờ, khi đã gần 50 và trở thành một doanh nhân khá thành đạt trong ngành xây dựng thì ông bỗng ăn nói dữ dội, cười rộn ràng. Trong các buổi tiệc, ông thường đóng vai trò nhà tài trợ chính nên càng trở nên quan trọng. Bà vợ không tiếc tiền chồng chi cho những cuộc vui bên ngoài gia đình, nhưng điều bà điên tiết là những buổi họp lớp ngày càng nhiều. Ban đầu chỉ họp lớp định kỳ mỗi năm 1 lần, nhưng rồi phát sinh thêm họp mặt sinh nhật, họp đột xuất… Các buổi họp diễn ra từ nhà hàng qua các quán karaoke, chồng bà luôn làm "tài xế" cho 1 cô bạn học cũ chưa chồng. Ông cũng chẳng giấu giếm, "bạn bè trong sáng mà", ông nói thế. Vì vậy, ông không ngại lưu lại hình ảnh ở điện thoại, máy tính. Những bức ảnh họ cũng ngồi bên nhau thậm chí đút thức ăn cho nhau (mặc dù bà biết đó là tấm ảnh do mọi người đùa giỡn mà chụp). Là y tá, một lần đi trực về khuya, bà lo lắng khi thấy 2 đứa con, một đứa mới lên 7, một đứa đang vào tuổi dậy thì, đứa thì chơi game trên máy tính, đứa chơi game trên điện thoại. Trong khi con rất cần sự chăm sóc dạy dỗ của bố mẹ, thì mẹ bận việc, còn ông bố thì đi họp mặt bạn bè mà 12 giờ đêm chưa về. Thấy mẹ lầm bầm, hai đứa con khuyên mẹ đừng buồn, mà hãy đi họp lớp giống như ba cho vui. Bởi với chúng, không có gì "sướng" bằng buổi tối không có cha mẹ bên cạnh nhắc nhở chuyện học hành.

Dù vợ chồng vẫn đang cơm canh tương đối ngọt, vẫn thường "tương tác thân thiết", nhưng bà Lê Ngọc Thắm, một giáo viên cấp ba, vẫn ngậm ngùi bởi trong cuộc sống hàng ngày, tình cảm ông chồng dành cho gia đình, theo bà, ước tính chỉ chiếm khoảng 60%, còn lại ông dành cho những người bạn cũ. Cứ lễ tết, ngày nghỉ, ông hiếm khi ở nhà cùng vợ con. Những buổi tối, ông ngồi ở nhà, thì tâm trí cũng theo cùng bạn bè trên mạng, cùng nhau chat chit, còm kiếc… mà theo điều tra của bà thì những người bạn đó có cô thì đã ly dị, cô thì chưa lập gia đình… toàn người rảnh, có thể đi hát karaoke một tuần 3 lần, cà phê tuần 4 lần! Thời buổi bão giá, vậy mà chồng bà vẫn đưa cho vợ tiền chợ với con số cách đây đã 4 năm trong khi số tiền "bạn phí" của ông không phải là ít ỏi. Bà vợ cố xoay xở để bữa cơm gia đình có đạm, vậy mà không ít bữa, chỉ có ba mẹ con bên mâm cơm, còn chồng thì đang ôn chuyện ngày xưa với bạn cũ.

Nhân về chủ đề họp lớp, bà Trương Ngọc Bảo cũng góp ý kiến: "Sau buổi họp lớp, điện thoại của ông xã tui nhận được những tin nhắn: Đang làm gì? ăn chưa? ngủ chưa? đi làm về chưa? ăn sáng không? uống cà phê không?... Sáng nào tui cũng pha cà phê và làm đồ ăn sáng cho chồng, còn ảnh thì suốt nửa tháng trời, ngồi đọc tin nhắn như thế, tủm tỉm cười. Bực quá, tui mới nhắn lại "Chị là ai sao cứ nhắn vào máy chồng tôi hoài?". Thì ra đó là cô bạn học cũ vừa li dị chồng. Ông xã tui biết chuyện, còn cự tôi, sao tự nhiên ghen vô duyên quá, bạn bè thì hỏi thăm nhau chứ sao đâu. Tui đuối lý, không cãi chồng, nhưng trong lòng như có sóng".

Ai cũng có "Một thời để nhớ", nên họp lớp, gặp lại bạn bè cũ là một hoạt động rất vui, nhưng họp lớp xong về nhà mà vợ chồng phải "họp hành" để giải quyết xung đột thì thật là… mệt.

PHƯ CHU

Tuổi Trẻ Cười số 487 ra ngày 1/11/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát