10:01

Người xây nhà tạm

TT - Giải thưởng danh giá nhất thế giới trong lĩnh vực kiến trúc Pritzker năm nay vừa được trao cho kiến trúc sư người Nhật Shigeru Ban không phải là những công trình vĩ đại, mà là những căn nhà tạm, rẻ tiền ông xây dựng ở những vùng thảm họa.

12:05

Hai bức thư và tập lịch sử nước An Nam

TT - Người Việt Nam sử dụng được chữ quốc ngữ sớm nhất ở thời điểm nào? Thật không dễ có đáp án chính xác cho câu hỏi có vẻ đơn giản này nếu không có những bản văn viết tay của hai người Việt được lưu lại đến ngày nay.

10:59

Vượt qua định kiến

TT - Năm 2012, chứng kiến hình ảnh anh Lê Trung Kỳ (30 tuổi) ẵm chị Nguyễn Thị Bích Ngọt (31 tuổi, thôn Ấp Nam, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) trong ngày cả hai chính thức nên duyên chồng vợ, người thân và bè bạn đã không giấu được cảm xúc nghẹn ngào.

13:44

3 câu hỏi "độc" ứng viên đặt ngược lại nhà tuyển dụng

TTO - Việc đặt câu hỏi ngược lại nhà tuyển dụng có thể tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn. Nhưng, hãy cẩn trọng. Những câu qua loa "thiếu muối" sẽ là "kẻ phản bội", làm lộ điểm yếu của bạn trước nhà tuyển dụng.

11:05

Điện Biên Phủ - bản giao hưởng hòa bình

TT - Lúc 20g05 ngày 21-4 kênh VTV1 sẽ truyền hình trực tiếp cầu truyền hình Điện Biên Phủ - bản giao hưởng hòa bình.

17:14

Maritime Bank sẽ sáp nhập với Mekong Bank

TTO - Ngày 19-4, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên và trình Maritime Bank sẽ sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mekong (Mekong Bank) ngay trong năm 2014.

18:38

Thuyết phục dân không bán nhà tái định cư

TTO - Khảo sát thực tế chương trình 12.500 căn hộ tái định cư (TĐC) tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 ngày 18-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo xây dựng khu TĐC ở khu đô thị mới Thủ Thiêm thành khu TĐC kiểu mẫu.

08:47

Lối thoát nào?

TT - Hội đồng quản trị của trường ngoài công lập có quyền lực mang tính quyết định đối với mọi hoạt động của nhà trường.

14:06

Học công nghệ thực phẩm có làm văn phòng được không?

TTO - Em thích công việc văn phòng và thích được đi nhiều nơi. Ngành em chọn là công nghệ thực phẩm. Liệu ngành đó có công việc nào đáp ứng sở thích của em? Công việc cụ thể đó như thế nào? Em cần chuẩn bị gì từ bây giờ để đáp ứng yêu cầu của công việc sau này? (lephuong21@...)

12:15

Lý Hoàng Nam bị cấm dự Asiad 2014

TTO - Lý Hoàng Nam đã mất cơ hội dự Asiad 2014 tại Incheon (Hàn Quốc) sau hai lần liên tiếp không chấp hành quyết định triệu tập vào đội tuyển quốc gia của Tổng cục TDTT

19:40

Internet Hàn Quốc: tải hai bài hát MP3 chỉ một giây

TTO - Một phóng viên tờ Business Insider đã ngỡ ngàng trước tốc độ truy cập Internet nhanh chóng của đất nước Hàn Quốc trong một tuần ngắn ngủi lưu trú tại xứ sở kim chi.

03:45

Người chạy thận trồng rau nuôi mình

TT - Các bệnh nhân chạy thận ở khu xóm trọ lụp xụp thuộc đội 7, xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội đã và đang trồng rau mầm với mong muốn có tiền sống và chữa bệnh ở Hà Nội.

10:23

Tuổi Trẻ Mobile ra mắt giao diện mới

TTM - Sáng 26-2-2014, Tuổi Trẻ Mobile đã chính thức ra mắt giao diện mới tại địa chỉ m.tuoitre.vn. Nhân dịp này, Tuổi Trẻ Mobile sẽ dành 30 phần quà tặng bạn đọc “xông đất” giao diện mới.

11:47

10 điều nên làm ở Langkawi

TTO - Langkawi là một hòn đảo nổi tiếng của Malaysia nằm ở phía bắc eo biển Malacca, gần biên giới Thái Lan. Dưới đây là 10 điều dân du lịch bụi nên làm khi có kế hoạch khám phá và du ngoạn tại đây.