Trời mưa, hàng chục xe té trên tấm lưới sắt trên cầu

06-05-2012 21:34

TTO - Chiều 6-5, trong cơn mưa, hàng chục xe gắn máy té chỏng gọng do đi qua tấm lưới sắt trên cầu Bình Phước (P.Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM), hướng đi Suối Tiên.

Một nạn nhân bị té ngã - Ảnh: Lê Giang

Một sinh viên tên Tuấn (quê Vũng Tàu) chạy xe máy hiệu Dream đã té ngã, chấn thương nặng ở chân được người dân đưa đi cấp cứu. Chưa đầy 5 phút sau một thanh niên chở bạn gái điều khiển xe gắn máy cũng bị té ngã, khiến anh bị một vết rạch trên mặt.

Phải hơn 30 phút, sau khi trời hết mưa, mặt cầu khô thoáng lại những đợt té ngã mới hết.

Một phụ nữ phải dắt xe qua tấm lưới - Ảnh: Vùng Vịnh

Trong số hơn 20 trường hợp bí té ngã, có hai phụ nữ (chưa rõ danh tính) điều khiển xe gắn máy hiệu Future bị té ngã, khiến một người bất tỉnh tại chỗ, một người bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thủ Đức.

Theo quan sát, tấm lưới sắt dài gần 20m, rộng gần 10m, là kết cấu trên cầu để giảm bề dày của cầu, tăng khoảng cách giữa mặt sông và gầm cầu, cho tàu thuyền loại lớn dễ lưu thông.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lâu ngày nên mặt tấm sắt mất ma sát, trời mưa, mặt cầu trơn trượt, cộng với những người điều khiển xe máy khi đến đây dùng thắng trước nên xảy ra té ngã.

Nhận tin báo, lực lượng dân phòng quận Thủ Đức đã có mặt cảnh báo người đi đường, giúp đỡ những trường hợp bị té ngã.

Lực lượng dân phòng cũng cho biết, trong gần 1 tiếng đồng hồ có tới gần 30 trường hợp người đi đường bị té ngã.

VÙNG VỊNH - LÊ GIANG

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm