Khánh thành trung tâm sát hạch tư nhân đầu tiên tại TPHCM

14-04-2011 09:37

TTM - Đầu tháng 4-2011, Trung tâm Đào tạo & sát hạch lái xe Hoàng Gia đã khánh thành và đưa vào sử dụng trung tâm sát hạch. Đây là một trong những đơn vị tư nhân đầu tiên được Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận cho phép đào tạo, sách hạch giấy phép lái xe.

Trung tâm được xây dựng tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM trên diện tích 2 héc ta, có hệ thống chấm điểm tự động. Tổng kinh phí đầu tư 20 tỉ đồng. Bà Huỳnh Thị Thu Hồng - Phó Giám đốc trung tâm Đào tạo & sát hạch lái xe Hoàng Gia cho biết trung tâm hiện có gần 90 xe du lịch và xe tải. Riêng Trung tâm sát hạch có 12 xe hạng B và 2 xe hạng C dùng để sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

TTM: Vậy thì chức năng và nhiệm vụ chính của Trung tâm Hoàng Gia tập trung vào nội dung nào?

Bà Huỳnh Thị Thu Hồng: Ngoài đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe hạng B2 và C, trung tâm còn đào tạo bổ túc tay lái cho người đi du học, xuất cảnh. Hạng B2, lái xe từ 4 đến 9 chổ, xe tải dưới 3,5 tấn. Còn hạng C thì lái xe từ 4 đến 9 chổ và xe tải trên 3,5 tấn. Đối với B2, thời gian đào tạo là 3 tháng. Còn thời gian đào tạo hạng C là 4,5 tháng. Còn phần bổ túc tay lái cho học viên đi du học, xuất cảnh thì học theo giờ. Theo đó, người học sẽ chọn theo những giờ còn trống ở trung tâm. Trung bình thời gian học mỗi khóa để biết lái là 20 giờ. Tuy nhiên, tùy theo thời gian tay lái của mỗi người mà thời gian có thể ngắn hoặc dài hơn.

TTM: Thế thì bằng cấp, chứng chỉ do ai cấp và giá trị như thế nào?

Bà Huỳnh Thị Thu Hồng: Bằng cấp do Sở Giao thông Vận tải cấp. Đối với hạn B2, thời hạn là 5 năm. Còn đối với hạn C là 3 năm.

TTM: Thường thì học viên là những người đi làm. Trung tâm tạo điều kiện thuận lợi như thế nào cho đối tượng này?

Bà Huỳnh Thị Thu Hồng: Bên trung tâm, học viên được chọn giờ học ngày 2, 4, 6 hoặc thứ 3, thứ 5. Còn những người đi làm giờ hành chính thì có lịch học vào thứ bảy và chủ nhật.

TTM: Là một trong những đơn vị tư nhân đầu tiên mở trong lĩnh vực đào tạo và cấp giấy phép lái xe thì trung tâm Hoàng Gia đã làm như thế nào để tạo được uy tín cũng như niềm tin của học viên khi đến trung tâm?

Bà Huỳnh Thị Thu Hồng: Trung tâm Hoàng Gia có hai bãi tập xe. Một bãi tập cảm ứng và một bãi sát hạch. Do đó, số giờ học viên đăng ký học và tập lái sẽ được tập ban ngày cho nên tỷ lệ đậu cao, lên đến 90%. Và những xe tập lái ở trung tâm giống như xe thi tại trung tâm sát hạch. Giáo viên thường xuyên được nâng cao chuyên môn bằng những đợt thi tay nghề.

TTM: Xin cảm ơn bà.

Hoài Phương thực hiện

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm