Nhiều hiệu bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh

16-09-2012 06:05

TT - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều sai phạm trong đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu từ ngày 10-9 đến nay.

Cụ thể, tại cơ sở sản xuất bánh của Công ty TNHH Đông Hưng Viên (176-177 Bãi Sậy, P.4, Q.6), đoàn kiểm tra phát hiện không có hệ thống xử lý nước thải, sản xuất 11 loại bánh nhưng chỉ công bố tiêu chuẩn chín loại bánh, đặc biệt trong quá trình sản xuất có sử dụng chất chống mốc nhưng không công bố trong tiêu chuẩn sản phẩm.

Cơ sở sản xuất bánh Phổ Thiên Đồng Khánh (688/23/9 KP4, hương lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân) có hơn 1,2 tấn mứt bí cũ, nhiều thùng giấy dùng chứa bánh nhãn hiệu Kinh Đô, đồng thời có sử dụng chất chống mốc nhưng không công bố.

Cơ sở sản xuất bánh thuộc chi nhánh Công ty TNHH La Cao (145/8F xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) có nhiều bột làm bánh chỉ ghi bằng tiếng Trung Quốc, trong kho lạnh có nhiều lòng đỏ trứng và nhân bánh bị hư.

Cơ sở sản xuất bánh Hồng Hoa Đồng Khánh (A9/16 Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) có nhiều vi phạm như: sử dụng bột chống mốc, bột tẩy trắng nhưng không công bố trong tiêu chuẩn sản phẩm, in hạn sử dụng trước, mứt làm bánh bị côn trùng xâm nhập. Tương tự, Công ty TNHH thực phẩm Phú Hưng (205/29A/15 Tân Hòa Đông, Q.6) cũng sử dụng bột tẩy trắng, bơ sữa không rõ nguồn gốc.

Một cán bộ PC49 cho biết tất cả nguyên liệu không đảm bảo an toàn đã được lấy mẫu để phân tích trước khi tịch thu tiêu hủy. Đợt kiểm tra này sẽ còn tiếp tục diễn ra, chủ yếu tập trung vào mặt hàng bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu.

QUANG KHẢI

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm