Cầu truyền hình về cựu tù binh Phú Quốc

03-12-2013 03:20

TT - Chương trình sẽ diễn ra lúc 20g30 ngày 4-12 tại hai điểm cầu là nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) và phim trường nhà hát HTV (TP.HCM), truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, ANTV và một số kênh truyền hình địa phương.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày tù binh tại các trại giam miền Nam VN chiến thắng trở về, đặc biệt trại tù binh Phú Quốc, nơi được xem là địa ngục trần gian thời chống Pháp, chống Mỹ, Đài truyền hình TP.HCM, Ban liên lạc cựu tù binh Phú Quốc và Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) phối hợp tổ chức cầu truyền hình Cựu tù binh Phú Quốc- 40 năm chiến thắng trở về.

Trại tù binh Phú Quốc - nơi giam giữ gần 40.000 lượt tù binh cộng sản, nơi hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ đã nằm lại bởi sự tàn bạo của đòn roi tra tấn, bởi đói khát, bệnh tật... - sẽ được tái hiện qua thước phim tư liệu, đặc biệt qua lời kể của các nhân chứng lịch sử như cựu chiến binh Vũ Văn Kim - người từng mổ bụng để phản đối sự đàn áp tàn bạo, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Lượng - người dũng cảm chống đàn áp và bị địch đánh, bẻ gãy chân nhiều lần, hay cựu chiến binh Đặng Văn Chiến, Nguyễn Quốc Văn kể lại chuyện cướp súng hải quân VN cộng hòa và vượt ngục thành công...

Đan xen chương trình là các tiết mục văn nghệ với sự tham gia của các nghệ sĩ Thanh Tòng, Quế Trân, Hoàng Quyên, Tạ Minh Tâm và đặc biệt là tiết mục Bài ca đoàn quân chiến thắng trở về do tốp ca nam nữ cựu tù binh biểu diễn...

Trong buổi họp báo diễn ra chiều 2-12 tại TP.HCM, ông Nguyễn Quý Hòa - tổng giám đốc HTV - cho biết: “Không chỉ ở Phú Quốc, chiến trường miền Nam còn có nhiều trại giam, nhà tù. Tuy nhiên thời gian đã xóa nhòa nhiều. Hình ảnh của nhà tù không còn nhiều nhưng qua lời kể của các nhân chứng, qua các mô hình được dựng lại và qua sách vở... vẫn còn rất nhiều điều để kể lại cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ...”.

H.LÊ

Bình luận 1 bình luậnHoàn tất Thoát

ngyễn Mạo

01/02/2013 11:25:26

Tôi hy vọng ban nội chính trung ương hoạt
động .Hiện tượng tham nhũng sẽ được ngăn chặn có hiệu quả

Tin khác

Xem thêm