Tiếng Anh hơi yếu, có thể đi du học?

09-09-2012 14:19

TTO - * Con tôi sinh năm 1995, sang năm thi ĐH. Tôi muốn cho cháu đi du học Anh nhưng tiếng Anh của cháu chưa được tốt, lực học cũng bình thường. Liệu cháu có đi được không hay phải học một năm dự bị ở Việt Nam? Nếu cháu học theo hệ tự túc thì tốn nhiều tiền không? (phamtuancuongsd@)

SV Trường Bellerbys London, Anh - Ảnh: CTV

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Hiện tại du học ở Anh đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh vì có chi phí hợp lý so với nhiều quốc gia khác. Nếu học lực đạt khoảng 6,5, cháu có thể tìm được một chương trình dự bị ĐH hoặc liên thông ĐH có mức học phí hợp lý (khoảng 8.000-9.000 bảng Anh một năm) tại những trường ĐH rất tốt của Anh.

Về kỹ năng tiếng Anh, cháu nên bồi dưỡng càng nhiều càng tốt ở Việt Nam trước khi đi để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các trường ĐH ở Anh đều có chương trình đào tạo Anh ngữ cho sinh viên quốc tế để chuẩn bị cho việc học chính khóa, do vậy không nhất thiết cháu phải đạt trình độ tiếng Anh đầu vào của trường thì mới được đi du học, mà có thể sang Anh ngay và học tiếng Anh bản xứ tại Anh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để được tư vấn hoàn tất thủ tục du học Anh (miễn phí), mời bạn và cháu liên hệ hệ thống Văn phòng StudyLink (www.studylink.org). Thân mến!

TTO

Mọi thắc mắc liên quan đến du học, tìm kiếm học bổng nước ngoài, thủ tục xin visa du học... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn du học cùng chuyên gia theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm