Như chưa hề có cuộc chia ly... số 41: Tìm đường trở về nhà

02-04-2011 03:12

TT - Với những người thực hiện - người đã trực tiếp xử lý hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ tìm kiếm thất lạc, chủ đề "Ðường trở về nhà" của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly... số 41 xuất phát từ một cảm nghĩ rằng tìm ra đã khó nhưng đôi khi trở về cũng khó khăn không kém khi có bao ngăn cách bởi thời gian, không gian.

Và với nhiều trường hợp, cách trở còn là những vết thương lòng cho cha mẹ khi con cái xốc nổi, là những vết thương của con trẻ khi cha mẹ nôn nóng giận dữ.

Khán giả từng chứng kiến cuộc đoàn tụ kỷ lục của bà cụ Thiêu (85 tuổi) với người cậu (84 tuổi) từ Hải Lăng quê nhà ra đón cháu. Trong chương trình tối 2-4 lần này, cụ bà Odette, sống tại Pháp từ năm 1932, sẽ tìm được những người thân thích, những người mà 80 năm qua bà không gặp mặt hay chưa từng biết mặt.

Ði kèm câu chuyện này là câu chuyện về người anh lai Pháp của bà, từng tham gia cách mạng từ ngày tiền khởi nghĩa mùa thu 1945, là người dẫn đầu đoàn dân công Tuyên Quang phục vụ chiến dịch Ðiện Biên Phủ, sau hòa bình trở thành người tham gia san nền xây móng cho hầu hết công trình lớn như Nhà máy phân đạm Hà Bắc, mỏ than Cọc Sáu, khu gang thép Thái Nguyên...

Ðiều gì sẽ diễn ra khi người bà 90 tuổi được ôm cháu gái thất lạc đã 30 năm? Ðiều gì sẽ diễn ra khi một người không có kỷ niệm gì về thời thơ ấu trừ một câu nói với một người anh, khi thấy người anh đó hiện ra trước mặt? Những người thực hiện chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly... cũng hồi hộp chờ đợi những giây phút đoàn tụ ấy như chính khán giả của mình.

Như chưa hề có cuộc chia ly... số 41 - Ðường trở về nhà - phát sóng trực tiếp lúc 20g ngày 2-4 trên VTV1, VTV4 và Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn).

CÁT KHUÊ

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm