Đồ rê mí 2012: Đêm hát ru quá ngọt

22-07-2012 23:33

TTM – Những cô bé, cậu bé của cuộc thi Đồ rê mí 2012 đã hóa thân thành những nhân vật trong truyện cổ tích, truyện tranh và mang đến những bài hát ru ngọt ngào trong đêm “Hát ru” vừa diễn ra tối nay (22.7).

Nhiều người lo ngại khi các bé còn quá nhỏ, liệu có cảm nhận hết những triết lí sâu xa ẩn sau những câu hát ru hời hay không, nhưng với những gì mà 6 bạn nhỏ thể hiện trong đêm thi này thì có thể thấy, các bé đã truyền đi được thông điệp của bài hát theo cách hiểu của riêng mình.

Bảo Trân, cô bé nhỏ tuổi nhất cuộc thi năm nay đã hóa thân thành nàng Bạch Tuyết và hát “Chúc bé ngủ ngon” ngọt đến nỗi giám khảo Trấn Thành phải lim dim để thưởng thức.

Bạch Tuyết Bảo Trân với "Chúc bé ngủ ngon" - Ảnh: BTC

Băng Giang, Bích Hằng và Gia Linh cũng chứng tỏ được lợi thế về kỹ thuật biểu diễn và khả năng biểu cảm của mình qua những bài hát như: Twinkle Twinkle Little Stars, Q’est Sera Sera”, Lullaby by Brahms.

Bích Hằng đóng giả con trai trong tiết mục của mình - Ảnh: BTC

Thủy thủ mặt trăng Băng Giang - Ảnh: BTC

Bé Gia Linh

Cô bé Như Ngọc – chị cả của Đồ rê mí năm nay chứng tỏ bản lĩnh của mình khi thể hiện thuần thục bài hát “Ru em” (dân ca Xê đăng) thông qua hình ảnh của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Như Ngọc hát "Ru em" trong trang phục Tây Nguyên - Ảnh: BTC

Thí sinh nam duy nhất của Đồ rê mí là Nhật Tiến đã có một đêm đáng nhớ khi lấy đi nước mắt của Ban giám khảo với bài hát Gặp mẹ trong mơ – phiên bản tiếng Việt của Mother in dream – ca khúc từng được cậu bé Uudam người Mông Cổ thể hiện rất thành công. Ca khúc được lồng ghép trong câu truyện cổ Việt Nam - Sự tích về cây vú sữa, Nhật Tiến trong vai người con hư không nghe lời mẹ, luôn la cà khiến mẹ mỏi mắt chờ mong.Và rồi một ngàykhi trở về nhà, cảnh vật vẫn như xưa, chỉ thiếu bóng dáng người mẹ thân yêu; cảm giác hối hận, tiếc nuối khiến cậu cất lên ca khúc Gặp mẹ trong mơ – hi vọng được nhìn lại hình bóng mẹ, dù chỉ là trong hồi ức.

Nhật Tiến có một đêm thi thành công - Ảnh: BTC

Giám khảo Trấn Thành mắt đỏ hoe sau khi xem Nhật Tiến biểu diễn - Ảnh: BTC

Quá nhập tâm vào bài hát, Nhật Tiến đã bật khóc khi chỉ mới hát được nửa bài. Ban giám khảo và những khán giả có mặt tại buổi ghi hình đã không giấu được những giọt nước mắt. Giám khảo Trấn Thành đã phải thốt lên “Show này là show diễn của con”.

Những bài hát ru được lồng ghép vào những câu chuyện đã phần nào mang đến sự hứng khởi do người nghe, giúp các bé có thêm sự tự tin và cảm nhận ca khúc mình thể hiện tròn trĩnh hơn.

Khung cảnh trong bài "Gặp mẹ trong mơ" - Ảnh: BTC

Sau đêm thi hát ru, Nhật Tiến và bánh rán Bảo Trân cùng có 5 ngôi sao; Gia Linh, Bích Hằng và Như Ngọc đang bám sát với 4 ngôi sao và 3 ngôi sao. Băng Giang đang tạm thời yếu thế hơn một chút với chỉ 2 ngôi sao

Nhật Tiến bật khóc khi được trao nốt nhạc 3 sao - Ảnh: BTC

Chủ đề của đêm thi tiếp theo là Nhạc kịch và sẽ phát vào lúc 20g tối Chủ Nhật, ngày 29/7 trên kênh VTV3.

TRÀ MY

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm