Hải Châu là người chiến thắng!

10-08-2013 21:18

TTM - Đêm chung kết cuộc thi "The winner is: Tôi là là người chiến thắng" diễn ra tại Nhà thi đấu Maximark Cộng Hoà, THTT trên HTV7, HN1 và Giải Trí TV. Đêm thi là cuộc so tài của 4 ứng viên Huy Luân, Quốc Thiên, Hải Châu và nhóm Dòng thời gian. 

4 ca sĩ, nhóm thi tài đêm nay - Ảnh: Huy Tân

Mở đầu chương trình, top 16 đã gửi đến khán giả ca khúc "Tôi là người chiến thắng" do giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh sáng tác. Sau đó Song Linh là giám khảo Hoài Linh và Dương Khắc Linh đã bước lên sân khấu và thi "đối đầu" với nhau như hai thí sinh. Hoài Linh chứng tỏ sự duyên dáng và "làm quá" của mình khi mang đến và   phiên bản ca khúc "Tôi là người chiến thắng" bằng giọng ca trù và cải lương.

Thể hiện ca khúc "Dấu tình sầu", Quốc Thiên chứng tỏ mình có thể hát ngọt ngào nhạc trữ tình. Trong khi đó, một lần nữa Huy Luân thể hiện mình hát tình ca bằng tất cả sự chân tình và trải nghiệm của mình. Khi bắt đầu thương lượng, tỉ số ngẫu nhiên là 3-1 nghiêng về Quốc Thiên. Giám khảo Hoài Linh đánh giá "sự phá cách của em cũng hay nhưng lúc lên xuống hoặc bỏ nhỏ hơi đuối" và "Luân chọn bài hát khôn khéo, có cao trào ở đoạn cuối và hôm nay Luân hát tốt". Cả hai thí sinh đều giữ vững lập trường là không thương lượng. Kết quả cuối cùng, Huy Luân giành chiến thắng với tỉ số 57/101 bình chọn.

>> CK Tôi là người chiến thắng Huy Luân - Quốc Thiên

Huy Luân trung thành với nhạc xưa và đã thành công - Ảnh: TTD

Quốc Thiên háy Dấu tình sầu trên nền tiếng đàn réo rắt - Ảnh: TTD

Vì không đồng ý thương lượng nên Quốc Thiên phải ra về tay trắng - Ảnh: TTD

Ở trận đối đầu thứ hai, 4 thành viên nhóm Dòng thời gian đối đầu cùng Hải Châu - cô gái nhỏ nhắn nhưng giọng hát như có lửa "đốt cháy" cả khán phòng mỗi khi cô hát. Với Unfaithful, Hải Châu mang đến một phần trình diễn cuốn hút với giọng hát chắc khoẻ và phong cách trình diễn lôi cuốn.

Trong khi đó, nhóm Dòng thời gian mang đến phiên bản khá lạ cho ca khúc quen thuộc "Dẫu có lỗi lầm".  Sau khi cả hai đối thủ chọn các giám khảo ngẫu nhiên thì tỉ số đã lên đến 8-0 dành cho Hải Châu. Giám khảo Hoài Linh cho rằng nhóm dòng thời gian hát rất tốt, "nhưng dòng nhạc các bạn chọn kén người nghe". Hoài Linh cũng đánh giá cao sự bản lĩnh của Hải Châu khi "một chọi bốn" nhưng lại rất bình tĩnh và thể hiện một bài hát "nghe sướng lắm cơ" - anh nói.

Kết quả cuối cùng nghiêng hẳn về Hải Châu khi có đến 90/110 giám khảo chọn cô. Như vậy, trận đối đầu cuối cùng sẽ diễn ra giữa Huy Luân và Hải Châu. Giải thưởng chung cuộc hiện tại đã được cộng dồn và lên đến 630 triệu đồng.

>> CK Tôi là người chiến thắng Hải Châu - Dòng Thời Gian

Hải Châu là người chiến thắng với tỉ số rất cao 90-11 - Ảnh: TTD

Giám khảo Hoài Linh cho rằng sự phá cách của Dòng thời gian chưa trọn vẹn vì ở đoạn cuối lại hát opera - Ảnh: TTD

Đêm Chung kết còn có sự trở lại của các thí sinh từng tham gia thi "Tôi là người chiến thắng" như nhóm Vmen với "Love to ve loved by you", Ngọc Minh và Anh Thuý với "Em về tinh khôi"...

Trong trận đối đầu cuối cùng, Huy Luân chọn hai ca khúc Đồng xanh và Bức hoạ đồng quê để trình diễn. Hát ngọt ngào và tình cảm cả hai ca khúc, anh mang đến không gian mát lành với những câu hát về thiên nhiên xanh mướt.

Hải Châu lại mang đến không khí sôi động và trẻ trung với một bài hát tiếng Anh sở trường và ca khúc "Giận anh". Hải Châu luôn có sức hút lớn trên sân khấu theo cách riêng của mình với những đoạn gằn giọng hay những luyến láy cá tính.

Sau phần thi, hai thí sinh không thương lượng ngay mà sẽ có 15 phút để nghỉ ngơi. Trong thời gian đó, các khán giả sẽ có thời gian bình chọn cho thí sinh mình yêu thích. Điểm bình chọn của khán giả sẽ cộng với điểm của giám khảo, ai là người có nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

 Hải Châu mang đến không khí trẻ trung, sôi động với phần trình diễn quyết định - Ảnh: TTD

Và kết quả cuối cùng, Hải Châu chính là người chiến thắng. Rocker cá tính này đã giành chiến thắng với tỉ số 159/201 điểm bình chọn. Trước đó, Huy Luân cũng đã kịp thời đưa ra quyết định thương lượng để nhận 60 triệu từ chương trình.

>> CK Tôi là người chiến thắng Hải Châu - Huy Luân

Hải Châu chiến thắng cuộc thi Tôi là người chiến thắng - Ảnh: TTD

Có thể thấy Hải Châu như là một "hiện tượng" của chương trình khi suốt từ vòng loại, cô luôn nhận được điểm bình chọn rất cao từ giám khảo. Cô là người giữ kỷ lục bình chọn cao nhất trong vòng đối đầu với con số 94/101.

Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng giọng hát lại bùng nổ hết mình mỗi lần lên sân khấu, Hải Châu hát mà không sợ bất kỳ rào cản nào. Bằng sự bản năng và cá tính của một cô gái chơi rock, Hải Châu đã "càn quét" hết các đối thủ và là người duy nhất chưa thua bất kỳ trận đối đầu nào để giành chiến thắng thuyết phục. Còn nhớ trong vòng loại, Hải Châu đã phải xin lỗi cha mẹ vì quyết định không thương lượng, trong khi cha mẹ cô muốn cô tập trung vào việc học hơn.

Và đến vòng thi tiếp theo, Hải Châu đã có sự hậu thuẫn lớn nhất từ gia đình khi thuyết phục được cha mẹ mình. Cô không chỉ chiến thắng ở cuộc thi mà còn chứng tỏ được đam mê của mình với những người khó tính nhất là cha mẹ của mình.

Á quân Huy Luân cũng đã có những trải nghiệm thú vị cùng chương trình. Không đặt nặng chuyện thắng thua, ngay từ đầu, Huy Luân không nghĩ mình sẽ đi được đến vòng cuối cùng nhưng dần dần, anh đã tự tin hơn về bản thân khi nhận được sự tin yêu của mọi người.

Như anh nói, anh đến với cuộc thi là để thử thách bản thân và giới thiệu giọng hát, dòng nhạc mình chọn nên chắc chắc rằng với vị trí Á quân, Huy Luân đã có sự thành công cho riêng mình. Giọng hát ngọt ngào, truyền cảm và sự sâu lắng anh gửi vào từng bài hát chắc chắn sẽ vượt ra ngoài không gian của cuộc thi này để đến trái tim của nhiều khán giả hơn nữa.

 

 

TRÀ MY - Ảnh: T.T.D

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm