Zing Music Awards 2013: Chỉ được bình chọn qua ứng dụng Zing Mp3

14-11-2013 16:35

TTM - Chiều ngày 14-11-2013, Zing MP3 đã tổ chức họp báo khởi động giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards (ZMA) lần thứ tư. Năm nay, ZMA vẫn tập trung tôn vinh các sản phẩm âm nhạc với 70% hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm. Trong tổng số 19 giải năm nay, chỉ có 6 giải thuộc về nghệ sĩ, trong khi đó có tới 13 giải thuộc về tác phẩm được phân chia theo các dòng nhạc như Rock, Rap, Dance, R&B, Dân ca…

Họp báo công bố giải thưởng Zing Music Awards 2013, tại Trung tâm hội nghị White Palace, chiều 14-11.

Cả 19 giải thưởng trên đều được chọn lọc dựa vào chỉ số Z – chỉ số Internet được đo từ hệ thống Zing. Chỉ số Z được tập hợp từ lượt xem/nghe (chiếm 40%), lượt thích (chiếm 15%), lượt bình luận (chiếm 5%) và lượt chia sẻ (chiếm 40%). Ban tổ chức (BTC) sẽ dựa vào chỉ số Z để lập ra các danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng. Hội đồng nghệ thuật hoặc cộng đồng trực tuyến sẽ bình chọn ra tác phẩm hoặc nghệ sĩ xuất sắc nhất để trao giải tùy theo tiêu chí của hạng mục.

ZMA 2013 có bốn hạng mục giải thưởng chính, đó là: Ca khúc của năm, Video clip của năm, Album của năm và Nghệ sĩ của năm. Tiêu chí chọn lọc ba hạng mục đầu tiên hoàn toàn dựa vào các chỉ số Z. Sau khi có Top 3, HĐNT sẽ đánh giá, bình chọn và công bố tác phẩm đoạt giải ngay trong đêm trao giải.

Riêng các giải dành cho nghệ sĩ xét căn cứ vào việc họ có có tác phẩm trên Zing Mp3, có số bình chọn cao nhất trên ứng dụng Zing Mp3 dùng trên các thiết bị di động. Giải Nhạc sĩ được yêu thích căn cứ vào việc nhạc sĩ có nhiều tác phẩm nhất nằm trong Top 100 BXH của Zing Mp3 tính từ ngày 1 đến hết 31-12-2013.

Đặc biệt, năm nay chỉ có một cách bình chọn duy nhất là qua ứng dụng Zing Mp3, phát hành trên kho ứng dụng của các dòng điện thoại và chỉ có thành viên của Zing mới được đăng nhập bình chọn. Ở mỗi vòng, một tài khoản chỉ được bình chọn môt lần cho một ca sĩ ở một hạng mục.

Dịp này, 27 nhà báo cũng đã đề cử danh sách 11 ca sĩ vào giải thưởng Nghệ sĩ của năm, gồm: Bằng Kiều, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Nhóm 365, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi và Thu Minh. Nghệ sĩ đoạt giải sẽ do Hội đồng nghệ thuật bình chọn từ top 3 và công bố vào đêm trao giải, dự kiến 7-1-2014.

Tin, ảnh H.Trung

Bình luận 0 bình luậnHoàn tất Thoát

Tin khác

Xem thêm